Thị trường vacxin lở mồm long móng: Thật, giả lẫn lộn

 21:12 28/12/2018        Lượt xem: 68

Thị trường vacxin lở mồm long móng: Thật, giả lẫn lộn
Một nguồn tin của Báo NNVN, đã có không ít trường hợp sử dụng vacxin lở mồm long móng (được ghi thông tin trên bao bì là do Công ty Marial sản xuất) để tiêm phòng cho đàn gia súc, nhưng vật nuôi vẫn bị nhiễm bệnh và chết.

Theo thông báo của Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương NAVETCO (thuộc Bộ NN-NNPTNT) gửi Chi cục Chăn nuôi & Thú y các tỉnh, thành phố vào ngày 20/12/2018, gần đây, thông qua hệ thống giám sát sản phẩm của công ty và phản ánh của khách hàng, vacxin lở mồm long móng Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) đã bị làm giả và có lưu hành trên thị trường ở một số tỉnh, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. Đây là việc làm không được phép và gây ảnh hưởng xấu đến nhà sản xuất, nhà cung ứng, cơ quan quản lý chuyên ngành, cũng như làm thiệt hại lớn cho người sản xuất vacxin.

Được biết, các loại vacxin lở mồm long móng Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) đang chiếm thị phần lớn nhất trong các dòng sản phẩm vacxin lở mồm long móng nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm này được cung ứng bởi Công ty Merial (Pháp), nay là Boehringer Ingelheim.

Trong lúc dịch bệnh LMLM đang có nguy cơ bùng phát trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, bà con sử dụng hai loại vacxin Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) cần hết sức thận trọng. Trên thực tế, theo phản ánh của nhiều người dân, đã có không ít trường hợp sử dụng vacxin lở mồm long móng (được ghi thông tin trên bao bì là do công ty này sản xuất) để tiêm phòng cho đàn gia súc, nhưng vật nuôi vẫn bị nhiễm bệnh và chết.

Ngoài NAVETCO, một công ty khác ở Việt Nam cũng đang nhập khẩu vacxin của Công ty Merial (Pháp), đó là Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương VETVACO.

Thị trường vacxin lở mồm long móng: Thật, giả lẫn lộn

Thị trường vacxin lở mồm long móng: Thật, giả lẫn lộn

Theo Công ty NAVETCO vacxin lở mồm long móng do Công ty Merial (nay là Boehringer Ingelheim) đang bị làm giả

 

MINH PHÚC

Nguồn: nongnghiep.vn

Tin liên quan

shipper cần thơ shipper can tho citiship can tho so dien thoai shipper can tho cong nghe uv ca mau ship do an can tho shipper do an can tho ship đồ ăn cần thơ shipper đồ ăn cần thơ noliship cần thơ dich vụ giao hang can tho dich vu shipper can tho ship do an dem can tho
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây